5 cách gói đồ thủy tinh hiệu quả, an toàn trong quá trình vận chuyển

Chuyển nhà luôn là một công việc đòi hỏi chủ nhà phải làm rất nhiều việc, đặc biệt khi thực hiện việc bảo quản các đồ thủy tinh. Mọi người cần phải có một lượng kiến thức nhất định để bảo quản đồ sao cho hiệu quả. Nội dung sau đây là 5 cách gói đồ thủy tinh hỗ trợ tối ưu cho các chủ nhà chuẩn bị chuyển đồ. Tham khảo ngay để chuẩn bị tốt nhất trong công việc chuyển nhà cùng với Tài Phát nhé các bạn.

Vận chuyển đồ thủy tinh thì gặp những rủi ro gì?

Đối với những đồ dễ vỡ như các loại đồ vật làm bằng thủy tinh, trong quá trình chắc chắn chúng ta chẳng thể nào tránh được những sự cố. Dưới đây là các rủi ro các bạn có thể gặp phải khi tự vận chuyển hoặc thuê được các đơn vị vận chuyển không uy tín:

Vận chuyển đồ thủy tinh thì gặp những rủi ro gì
Vận chuyển đồ thủy tinh thì gặp những rủi ro gì
  • Tình trạng đổ vỡ do quá trình bảo quản đồ vật không đúng kỹ thuật và chưa được tối ưu.
  • Hàng hóa bị hư hỏng do va chạm khi vận chuyển, sản phẩm có thể hỏng 1 chút hoặc hỏng cả điều này làm ảnh hưởng đến cả phía người gửi và người nhận.
  • Hàng hóa có thể bị giao chậm trong quá trình chuyển nhà, khiến tiến độ công việc chuyển sang không gian mới của bạn bị chậm trễ.
  • Các đồ vật có thể bị hao hụt trong quá trình di chuyển, đơn vị vận chuyển giải thích không rõ ràng.

5 cách gói đồ thủy tinh giúp quá trình chuyển nhà an toàn

Nếu như đang có ý định chuyển nhà mà có nhiều đồ làm bằng thủy tinh, thì 5 cách gói đồ thủy tinh dưới đây có thể giúp bạn có được những món đồ nguyên vẹn đến nơi ở mới.

Chuẩn bị đồ dùng đóng gói

Thùng hoặc hộp: Tất nhiên rồi đây là những trang bị không thể thiếu khi các bạn muốn chuyển bất cứ một món đồ gì. Tài Phát khuyên rằng các bạn nên chọn những loại thùng kích thước nhỏ cho đến trung bình hơn là lựa những thùng lớn vì trọng lượng thùng sẽ bé hơn và dễ dàng vận chuyển hơn.

Các đồ chống sốc: Giấy báo hoặc khăn lau đồ thủy tinh mềm là những đồ các bạn cần phải chuyển bị.

Đối với những cơ sở doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ chuyển nhà, bạn nên có thêm các lớp bao xốp bong bóng để có thể đảm bảo nhất trong suốt quá trình vận chuyển. Điều này cho khách hàng cảm giác những món hàng sẽ được bảo vệ cẩn thận. Bao xốp sẽ có giá thành cao nên với các nhu cầu cá nhân, mọi người cũng có thể sử dụng các chất liệu thay thế khác so với giá thành rẻ hơn.

Trước khi bỏ đồ các đồ vật thủy tinh vào thùng,các bạn cần lót dưới đáy thùng một thêm một lớp chống sốc êm ái. Gợi ý là có thể dùng giấy tái chế hoặc những loại giấy báo có độ mỏng tương đối và bóp nhàu, sau đó, lót phần dưới đáy thùng.

Sắp xếp thứ tự đồ vật khoa học

Sắp xếp thứ tự đồ vật khoa học
Sắp xếp thứ tự đồ vật khoa học

Nguyên tắc của 1 trong 5 cách gói đồ thủy tinh là những món đồ thủy tinh càng dày các bạn nên đóng gói trước và đặt ở phía dưới. Có thể kể đến như những chiếc dĩa, khay có độ dày lớn. Sau đó mới đến các thể loại tách trà và trên cùng thường nên đặt ly rượu sang trọng, cực mỏng manh.

Nếu có điều kiện mọi người cũng nên phân loại và xếp riêng từng loại với nhau. Điều này đảm bảo một cách khoa học khi các bạn muốn sắp xếp ở không gian mới, ngoài ra còn tránh được sự va chạm gây đổ vỡ đàng tiếc.

Đảm bảo sự tỉ mỉ và cẩn thận trong cách gói đồ

Từng loại đồ thủy tinh sẽ có những cách đóng gói khác nhau, điều này sẽ tùy thuộc vào hình dáng và kết cấu của món đồ thủy tinh. Mẹo cho các bạn khi đóng gói các đồ vật dễ vỡ này là:

  • Đối với các phẳng kiểu như dĩa, khay: Sử dụng giấy báo bọc hết toàn bộ từ trong ra ngoài.
  • Vật dụng sở hữu độ trũng dạng tách, chén: Đặt tách/chén vào các vị trí giữa giấy báo và sau đó gấp giấy báo rồi tiến hành nhồi vô giữa phần trũng để có thể bao trùm hết tách/chén.
  • Đối với các đồ vật cao, mảnh khảnh giống như ly rượu, ly cổ cao: Các bạn có thể sử dụng giấy báo làm đầy các phần trong ly. Đặt ly nằm ở phía trên tờ giấy báo sau đó cuộn lại 3-4 lớp đảm bảo an toàn.

Tránh tác động mạnh dựa vào túi chống sốc

Tránh tác động mạnh dựa vào túi chống sốc
Tránh tác động mạnh dựa vào túi chống sốc

Sau khi đã hoàn thành việc xếp đồ vào thùng, mọi người cần phải lót thêm các lớp báo nhàu nữa để có thể hỗ trợ việc chống sốc. Lót đạt yêu cầu cao lên khoảng 5cm sao cho đụng vào phần nắm thùng. Hoặc các loại túi chống sốc ở trên thị trường cũng là một lựa chọn hoàn hảo với cách gói đồ thủy tinh đơn giản mà hiệu quả.

Thêm vào đó mọi người có thể tranh thủ để thêm một số món đồ nhỏ, chắc vào trong lớp lót này, một công đôi việc. Hoàn thành quá trình này các bạn có thể tự tin cho thùng đồ vật lên xe vận chuyển.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà tại đơn vị uy tín

Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển đồ trọn gói cho nhà ở, văn phòng, công xưởng, Tài Phát là đơn vị hàng đầu trên khu vực Hà Nội sẽ giúp các bạn có được sự hỗ trợ tốt nhất khi chuyển nhà. Từ khâu bảo quản đồ vật đến việc di chuyển đến địa điểm mới an toàn.

Kết luận

Bạn nghĩ sao về 5 cách gói đồ thủy tinh mà chúng tôi giới thiệu ở trên đây. Đây là một số mẹo giúp các bạn vận chuyển đồ dễ vỡ cực kỳ hiệu quả, tối ưu. Chúc mọi người có được những chuyến chuyển nhà trọn gói an toàn, đừng quên sử dụng dịch vụ bên Tài Phát nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *