Các lưu ý khi dọn nhà để chuẩn bị chuyển sang nhà mới năm 2023

Công việc chuyển sang nhà mới hoặc chuyển về ngôi nhà mới mua chắc chắn là rất quan trọng đối với rất nhiều người. Tuy nhiên những lưu ý khi dọn nhà cũ cũng là kiến thức mà các bạn nên nắm được trước khi chúng ta có thể sống thoải mái ở ngôi nhà mới. Bạn không phải tìm kiếm thông tin ở đâu nữa, theo dõi bài viết này cùng với Tài Phát để hiểu rõ vấn đề này hơn nhé!

Lưu ý khi dọn nhà trước khi chuyển vào nhà mới

Trước ngày chuyển nhà, các bạn nên lên cho mình danh sách kế hoạch cụ thể lưu ý khi dọn sang nhà mới và sắp xếp đồ đạc và tài sản.

Lưu ý khi dọn nhà trước khi chuyển vào nhà mới
Lưu ý khi dọn nhà trước khi chuyển vào nhà mới

Xem xét các đồ đạc cần giữ lại hoặc những đồ bỏ đi

Các bạn hãy nhìn qua một vòng của căn nhà đang ở và liệt kê ra những vật cực kỳ quan trọng và bắt buộc chúng ta phải mang theo. Có thể xem qua từng khu như phòng riêng, phòng khách, phòng bếp, khu vực ăn, phòng tắm… Với các đồ đã cũ và đã không còn giá trị, các bạn nên để lại và nên mua mới chúng khi chuyển đến căn nhà mới.

Sau khi đã có được danh sách đồ cũ hoặc các đồ không muốn mang đi, hay sau khi dọn dẹp xong và đã dư ra một vài các vật dụng, hãy nhanh chóng thanh lý chúng nếu có thể, mọi người sẽ có một ít chi phí để có thể mua đồ mới về sau.

Nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng đóng gói

Mọi người nên chuẩn bị các vật tư hỗ trợ cho việc chuyển nhà trước khi đóng gói. Nên liệt kê các món đồ như: thùng carton – đây là món đồ tiên quyết, băng keo, các bọc xốp, màng bọc PE, các loại giấy trắng, giấy màu, bút, thật nhiều bao tải, giấy báo, sử dụng dây chằng, dây nilon…

Nếu các bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của một số công ty Tài Phát chúng tôi sẽ cung cấp các vật dụng này một cách miễn phí trước ngày dời đi, cực kỳ tiện lợi và chất lượng.

Đánh dấu trong quá trình tháo lắp

Đây là một lưu ý khi dọn nhà cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lắp đặt vật dụng khi các bạn đến nhà mới. Do số lượng đồ đạc lớn nên chắc chắn sẽ có những đồ vật bạn phải tháo lắp, nếu không đánh dấu các vị trí thì khi lắp ráp lại các bạn sẽ tốn thêm thời gian và cả công sức nữa.

Thực hiện công việc dọn dẹp đồ đạc

Sau khi đã nắm được các công việc bạn cần phải lưu ý khi dọn nhà thì chúng ta có thể bắt tay vào công việc ngay tức khắc.

Thực hiện công việc dọn dẹp đồ đạc khi dọn nhà
Thực hiện công việc dọn dẹp đồ đạc khi dọn nhà

Tự sắp xếp và dọn dẹp đồ đạc của mình

Chỉ có bản thân mới biết được vật dụng gì quan trọng và cần thiết nhất. Tất nhiên sẽ có những vật dụng riêng tư nên các bạn hãy để mỗi cá nhân tự sắp xếp đóng gói đồ đạc riêng tư đầu tiên. Nên để riêng vào các thùng xốp, bọc xếp và ghi lại một cách rõ ràng.

Cần phải chú ý các đồ đạc dễ vỡ, dễ hư hỏng nên để chúng đúng chiều đứng, có bao bọc sử dụng giấy báo hoặc bọc nhựa trường hợp có điều kiện. Các loại giấy tờ, sách báo nên sắp xếp vào từng thùng nhỏ để hỗ trợ san sẻ khối lượng, dễ vận chuyển ra địa điểm khác.

Bảo quản các đồ vật giá trị cao

Những loại vật dụng như quần áo, túi xách, giày dép đắt tiền nên để vào từng túi nilon hoặc các túi vải riêng biệt để tránh việc trầy xước, tránh hiện tượng nhăn và hư gãy.

Đồ nội thất và thiết bị điện

Đối với các đồ đạc lớn cần phải lưu ý khi dọn nhà kiểu như bàn ghế, tủ giường và két sắt thường sẽ khá nặng, điều này có thể nhờ người thân, bạn bè, anh em đến phụ khiêng vác ở trong ngày chuyển nhà.

Các đồ nội thất cần phải tháo gỡ như trong không gian nhà bếp, các vách gỗ, những loại tủ, giường hoặc các thiết bị kiểu như máy lạnh, máy quạt trần… các cần phải thật cẩn thận bởi vì nếu như không biết làm hoặc biết cách tháo gỡ không đúng rất có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Tài Phát

Nếu như các bạn và thành viên trong gia đình thực sự không có quá nhiều thời gian dành cho việc sắp xếp để chuyển dọn, hoặc nguồn nhân lực hạn chế để có thể khiêng vác các đồ đạc nặng nề, thì lúc này bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ dọn nhà và chuyển nhà trọn gói của Tài Phát.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Tài Phát
Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Tài Phát

Hầu hết những công ty chuyển dọn nhà cửa đều sẽ cung cấp một cách đầy đủ các vật tư để các bạn tự sắp xếp trước đối với các đồ cần thiết, còn lại họ sẽ  làm toàn bộ những công đoạn sau đó. Tài Phát cũng như vậy, với kinh nghiệm trong nghề, các nhân viên dịch vụ sẽ có những lưu ý dọn nhà do đó có thể biết cách sắp xếp một cách khoa học gọn gàng và nhanh chóng, có thể bao bọc tài sản để tránh hiện tượng hư hao.

Hơn nữa, thông thường những công ty này sẽ sở hữu đầy đủ những loại thiết bị hỗ trợ tháo lắp ráp hỗ trợ các bạn tháo gỡ và có thể di chuyển đồ đạc một cách an toàn.

Với mức giá cả cạnh tranh, cùng với đội ngũ nhân viên lành nghề, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Tài Phát uy tín sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đặc biệt là chi phí bỏ ra để chuyển nhà.

Kết luận

Trên đây là các lưu ý khi dọn nhà trong quá trình chuyển nhà dành cho tất cả mọi người. Hy vọng nó sẽ có ích dành cho các bạn và đừng quên liên hệ với Tài Phát để được tư vấn về các dịch vụ chuyển đồ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *