Cách cúng xe mới như thế nào cho hiệu quả, mang lại may mắn

Cúng xe mới là một trong các thủ tục mà hầu như chủ xe nào cũng làm để cầu xin thần linh mang lại những điều tốt lành trong hành trình tiếp theo. Chính vì thế mà việc chuẩn bị các lễ vật cúng xe mới là những điều vô cùng cần thiết. Mặc dù vậy không phải ai cũng nắm chắc được điều này, để vận chuyển Tài Phát chỉ điểm cho bạn một số kinh nghiệm nhé.

Lý do phải cúng xe mới mua

Theo như quan niệm tâm linh của người dân Việt Nam, việc cúng những chiếc xe mới là hoàn toàn cần thiết bởi vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trường hợp các bạn theo đạo Phật thì Lễ cúng này được xem là dịp để có thể cảm tạ trời đất, những vị thần linh cùng tổ tiên hai bên nội ngoại đã phù hộ độ trì . Mang đến cho cuộc sống gia đình có của ăn của để mua được xe mới.

Lý do cúng xe mới mua
Lý do cúng xe mới mua

Đối với những người mới mua xe mới thì việc dùng chiếc xe này ngoài mục đích giống như một “công cụ” để kiếm tiền thì ngoài ra nó còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh:

Việc cúng xe mới sẽ hỗ trợ người điều khiển có thể an tâm hơn trong quá trình di chuyển trên đường, điều này tránh được các va chạm, tai nạn,…

Bày tỏ mong muốn để được phù hộ cho chủ xe để có nhiều khách, thuận lợi trong việc kinh doanh, đặc biệt luôn luôn bình an khi di chuyển, giúp xe ít gặp trường hư hỏng, gặp vấn đề trên đường.

Ở nhiều địa phương không những làm lễ cúng xe ô tô mới mua mà họ  còn làm cho cả một chiếc xe máy, hoặc xe khách mới mua.

Cách cúng xe mới mua như thế nào là chính xác?

Dưới đây là một số thông tin để giúp mọi người có thể tổ chức lễ cúng xe một cách chính xác.

Ngày giờ làm lễ

Lựa chọn ngày tốt để thực hiện cúng xe là điều cực kỳ cần thiết bởi vì sau khi xong lễ cúng xe sẽ chính là nghi thức chạy thử xe. Bởi vậy gia chủ cần chọn được ngày đẹp, hợp với tuổi và mệnh của người điều khiển xe để giúp lễ cúng suôn sẻ và đón nhận được nhiều tài lộc.

Tương tự như công việc xem ngày thì chắc chắn xem giờ để cúng xe là vô cùng quan trọng. Một mốc thời gian tốt nhất như Tốc Hỷ, Tiểu Cát và Đại An đây được xem là thời điểm đẹp để các bạn chọn lễ mua xe mới cũng giống như cho xe khởi hành. Trong nhà phong thủy nổi tiếng thời của nhà đường – Lý Thuần Phong, đây chính là 3 khung giờ tốt để chiếc xe mới có thể lăn bánh.

Loại hoa cúng xe mới

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn bình hoa kiểu như thế nào để cúng chiếc xe mới. Hiện nay theo như kinh nghiệm cá nhân thì có các loại hoa cúng cho xe mới dưới đây là rất hợp lý:

Loại hoa cúng xe mới
Loại hoa cúng xe mới

Hoa cúc: đây là loài hoa mang đến thông điệp vui vẻ, bình yên và sự tin tưởng. Sắc vàng là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và no đủ.

Hoa cát tường: mang đến yếu tố thịnh vượng về tiền bạc, đủ đầy và giàu sang.

Hoa đồng tiền: Sự hạnh phúc lúc mua xe và ước nguyện về vấn đề tiền tài, sức khỏe và cả sự may mắn trong làm ăn.

Trong trường hợp các bạn không có các loại hoa này thì có thể sử dụng các loại khoa khác. Tuy nhiên phải đảm bảo các tiêu chí như sau:

 • Hoa phải tươi mới không bị héo;
 • Không có hiện tượng dập nát;
 • Hoa mới, chưa từng được sử dụng để làm đồ cúng trước đó.

Mâm cúng xe mới mua sẽ bao gồm những gì?

Tùy vào văn hóa ở từng vùng thì sẽ có phương pháp cúng cho xe mới khác nhau. Mặc dù vậy nhìn chung mâm lễ khi cúng xe sẽ cần phải đầy đủ và chỉn chu nhằm thể hiện lòng thành kính. Bình thường một mâm đồ cúng cho xe đơn giản sẽ cần phải chuẩn bị các vật phẩm như sau:

 • 1 đĩa trái cây tươi
 • 1 đĩa đồ ăn mặn
 • 1 đĩa gạo muối
 • Một xấp giấy tiền vàng bạc (tùy điều kiện)
 • 3 hoặc 5 chén trà
 • 3 hoặc 5 ly rượu trắng
 • 1 ly nước lọc
 • 2 cây đèn cầy màu đỏ
 • 3 cây nhang

Các lưu ý để cúng xe mới mua hiệu quả đúng cách

Việc cúng cho xe mới là rất quan trọng và cần lưu ý một số điều quan trọng. Sau đây là các lưu ý để bạn thực hiện việc làm lễ xe mới đúng cách, chuẩn chỉ:

Địa điểm làm lễ

Địa điểm làm lễ
Địa điểm làm lễ

Làm lễ cúng xe ô tô, xe máy hoặc bất kỳ loại xe gì đều nên được làm ở ngoài sân. Ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng và không thể nào thay thế được thì các gia chủ mới làm lễ cúng xe ở trong nhà.

Hướng đầu xe

Khi cúng xe mới, các gia chủ sẽ đặt 1 mâm cúng ở bàn thờ gia tiên và 1 mâm bên ngoài, đặt ở gần chiếc xe. Nhằm bố thí các lễ vật cho các vong hồn ngoài đường, chết chợ và không được thờ cúng.

Cẩn thận hơn nữa thì các gia chủ có thể để hướng xe theo như hướng phong thủy để có thể mang nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Kết luận

Như vậy là tất cả thông tin được vận chuyển Tài Phát về chủ đề cúng xe mới đều ở phía trên. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng cho trường hợp của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *