Kinh nghiệm chọn ngày đẹp chuyển nhà mới nhất năm 2023

Chọn ngày đẹp chuyển nhà một trong những điều kiện để giúp bạn có được một không gian sống thoải mái. Đặc biệt hơn là vấn đề về mặt phong thủy nhiều người quan niệm rằng chọn ngày chuyển nhà tốt sẽ giúp công việc được thuận lợi hơn. Để rõ hơn về vấn đề này trang chuyển nhà trọn gói Tài Phát đã phân tích và tổng hợp những kiến thức về chủ đề này giúp các bạn.

Vì sao phải xem ngày đẹp chuyển nhà?

Thời gian được xem là một trong các yếu tố về mặt phong thủy luôn được người Việt Nam chú trọng. Bất kể trong việc gì, động thổ, xây nhà hoặc cưới hỏi… tất cả chúng ta đều có thể xem ngày giờ tốt để có thể thực hiện. Với mong muốn được an lành và thuận lợi trong các công việc trọng đại này. Tất nhiên việc chuyển về nơi ở mới cũng không thể bỏ qua quá trình xem ngày tốt chuyển nhà.

Vì sao phải xem ngày đẹp chuyển nhà
Vì sao phải xem ngày đẹp chuyển nhà

Có khá nhiều người hời hợt trong công việc xem ngày tốt để chuyển nhà, tự bản thân mình sẽ cảm thấy tiện ngày nào thì sẽ chuyển đến nhà mới vào trong ngày đó. Việc này là điều không nên một chút nào, sẽ dẫn đến rất nhiều hệ quả xấu khôn lường. Mọi người cần phải xem ngày tốt trong quá trình chuyển nhà bởi những lý do dưới đây.

Xét về mặt phong thủy: Ngày đẹp chuyển nhà giúp đảm bảo được yếu tố “thiên thời địa lợi”. Bời vì xem ngày giờ nhập trạch mà các chủ nhà có được sự hưng thịnh, yếu tố may mắn, tiền tài.

Trường hợp chủ nhà chọn ngày nhập trạch tốt thì sẽ được bề trên phù hộ. Vì lý do đó công việc, gia đạo sẽ được yên ổn, êm ấm. Thêm vào đó, chọn ngày nhập trạch tốt sẽ mang ý nghĩa rất tích cực về mặt tinh thần. Đây được xem ngày vui của cả gia đình, từng thành viên đều phấn khởi và vui vẻ.

Cách để xem ngày đẹp chuyển nhà chuẩn xác

Bởi vì tầm quan trọng trong việc xem ngày nhập trạch chuyển đến nhà mới, gia chủ cần phải chọn ra một ngày tốt nhất để khiến mọi việc được suôn sẻ. Việc lựa chọn ngày thường sẽ được quyết định bởi những thầy phong thủy. Tuy nhiên, sẽ có các nguyên tắc cụ thể để việc chọn ngày đẹp được dễ dàng hơn.

Xem ngày nhập trạch dựa vào yếu tố tuổi tác

Xem ngày đẹp chuyển nhà theo tuổi tương đối khó, các bạn phải thỏa mãn khá nhiều yếu tố. Mọi người sẽ cần đến những chuyên gia, thầy phong thủy để hỗ trợ mình chọn ra được ngày đẹp. Trường hợp tuổi của chủ nhà xung khắc còn có thể mượn tuổi chuyển nhà để trừ vận xui về sau này.

Dựa theo hoàng đạo

Theo quan niệm của các chuyên gia ngày hoàng đạo sẽ là ngày mà các vị thần bắt đầu khởi hành. Những việc để thực hiện vào trong thời điểm này thường mang những hiệu quả rất tốt. Các bạn có thể xem được ngày tốt chuyển nhà dựa vào những cuốn lịch treo ở dạng block. Ngày giờ hoàng đạo, tốt xấu, các công  việc cần làm, cần tránh đều sẽ ghi trên những tờ lịch này.

Dựa theo thuyết ngũ hành

Dựa theo thuyết ngũ hành
Dựa theo thuyết ngũ hành

Thuyết ngũ hành giúp hiểu rõ sự vận hành trong Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa theo đó, mỗi ngày sẽ tương ứng với từng hành như trên. Theo quan niệm từ xưa, Kim tượng trưng cho yếu tố tài lộc, tiền bạc. Thủy là sự may mắn, của cải… Bởi thế thông thường, mọi người sẽ chọn ngày có cả hành Thủy hoặc Kim để chuyển đến nhà mới. Tránh ngày hành Hỏa vì nó tượng trưng cho sự trắc trở, khó khăn ở trong cuộc sống.

Dựa vào hướng nhà

Ngoài xem được những ngày tốt chuyển nhà theo tuổi tác thì chọn ngày nhập trạch dựa theo hướng nhà cũng là một trong các yếu tố rất quan trọng để có thể chọn được ngày đẹp chuyển nhà. Mỗi hướng nhà sẽ có sự tương sinh, tương khắc với các ngày khác nhau. 

Các ngày xấu cần tránh khi chuyển nhà

Nguyên tắc chọn được ngày nhập trạch cũng phải yêu cầu tránh các ngày vận xấu sau đây:

Ngày Nguyệt Kỵ: vào các mùng 5, 14, 23 âm lịch.

Ngày Tam Nương: không nên chọn các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.

Mùng 1 và 15 âm lịch của các tháng trong năm.

Lưu ý khi xem các ngày đẹp chuyển nhà

Bởi tính chất quan trọng của ngày đẹp chuyển sang nhà mới, gia chủ không nên tùy tiện làm theo ý mình. Khi xem ngày nên lưu ý những điều dưới đây:

Lưu ý khi xem các ngày đẹp chuyển nhà
Lưu ý khi xem các ngày đẹp chuyển nhà
  • Xem ngày nhập trạch các bạn nên ưu tiên lấy các ngày theo tuổi và mệnh của người đàn ông chủ chốt trong gia đình. Trường hợp người này vắng mặt thì mới có thể phải dựa vào tuổi của những người phụ nữ trong nhà.
  • Ngày đẹp để chuyển nhà phải dựa vào các ngày tháng âm lịch để có thể chọn ngày giờ để nhập trạch tốt.
  • Xem ngày tốt để chuyển nhà chỉ mang tính chất tương đối. Trong một số trường hợp, ngày tốt theo nguyên tắc này lại chính là ngày xấu theo các nguyên tắc khác. Bởi thế, chỉ nên dựa trên một trong số những tiêu chí để chọn ra ngày đẹp chuyển nhà.
  • Không nhất thiết sau ngày các bạn làm lễ phải chuyển về ở ngay lập tức. Nhiều người chỉ có thể làm lễ nhập trạch để có thể lấy ngày tốt. Tuy nhiên, phải tiến hành ngủ lại tại nhà mới một đêm ngay sau khi làm lễ xong.

Kết luận

Như vậy là các thông tin ngày đẹp chuyển nhà đã được vận chuyển Tài Phát gửi đến mọi người đầy đủ ở trên. Hy vọng các bạn có thêm được những kiến thức bổ ích, nếu có nhu cầu chuyển nhà hãy liên hệ với Tài Phát để nhận được sự chăm sóc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *