Kinh nghiệm chọn ngày Tân gia đẹp cho gia chủ phát tài năm 2023

Theo văn hóa ở các nước phương Đông, cụ thể là ở nước ta, chắc hẳn việc xem ngày tốt để làm tân gia là một việc rất quan trọng. Chính vì thế, việc chọn ngày tân gia là điều không thể nào thiếu mỗi khi đã hoàn tất công việc xây nhà. Cách chọn ngày tốt để làm tân gia sẽ giúp cho mọi người chọn ngày để làm tân gia tốt nhất. Việc lựa chọn được ngày tốt làm tân gia sẽ giúp các bạn chuyển về nhà mới làm ăn được phát đạt hơn.

Thông tin về việc tân gia nhà mới dành cho gia chủ

Trước khi đi sâu vào nội dung chọn ngày đẹp cho việc tân gia chúng ta sẽ đi sâu vào khái niệm của chủ đề này để có cái nhìn khách quan hơn:

Tân gia nhà mới là gì?

Tân gia là buổi lễ chủ ngôi nhà mới xây xong đứng ra tổ chức và mời bà con bạn bè đến để cùng chia vui có căn nhà mới. Bình thường khách được mời sẽ tặng cho chủ nhà quà mừng nhà mới có thể kể đến như tranh phong thuỷ, Mã đáo thành công. 

Chọn ngày tân gia đẹp cho gia chủ
Chọn ngày tân gia đẹp cho gia chủ

Những cuộc tân gia thường sẽ được ăn mừng bằng các bữa tiệc rượu. Tân gia được xem là một dịp bà con bạn bè có cơ hội gặp gỡ nhau chúc mừng, ăn mừng. Một dịp gặp mặt hiếm hoi để tất cả mọi người có thể trò chuyện với nhau.

Ý nghĩa của việc tổ chức và chọn ngày tân gia

Tổ chức tân gia là đã xuất hiện từ rất lâu, từ thời ông cha của chúng ta ta. Trong tiếng Hán, “Tân” có nghĩa là mới, “Gia” có nghĩa là nhà. Tân gia được hiểu giống như một ngày để mừng nhà mới, để có thể thông báo với những người thân, bà con láng giềng, những người bạn bè về một tổ ấm mới.

Tân gia đối với rất nhiều người là một cột mốc để đánh dấu sự an cư lạc nghiệp. Quá trình tổ chức tân gia và dọn vào địa điểm ở mới, mọi người đều sẽ mong muốn trong thời gian sau này, người trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn hơn nữa, thành công và có thể gặp nhiều niềm vui ở trong cuộc sống. 

Tân gia cũng được xem giống như một lời thông báo về sự có mặt và sinh sống của gia đình mình với các vị thần linh ở nơi đây.

Có nên chọn ngày tân gia nhà mới hay không?

Xét về mặt phong thủy, đây là một phương pháp để làm cho căn nhà ấm áp hơn. Thông thường, những nhà mới khi không có người ở nên sẽ lạnh lẽo vì thiếu hơi người. Chính vì thế rủ bạn bè đến tụ tập, vừa là gặp mặt, mặt khác mang đến nhiều hơi người hơn, tăng thêm được vận khí tốt. Nếu như một căn phòng quanh năm không có sự tồn tại của con người, khí lạnh trầm trầm, dù không bị hủy hoại gì thì cũng nhanh chóng hoang tàn. 

Có nên chọn ngày tân gia nhà mới hay không
Có nên chọn ngày tân gia nhà mới hay không

Những căn phòng có người ở, điều kiện sinh khí luôn đầy ắp. Đấy chính là sự khác biệt ở việc có hơi người hay không. Bởi vậy quyết định mua nhà rộng hoặc hẹp cần phải căn cứ vào đúng nhu cầu và số người ở nhiều hoặc ít. Chứ các bạn đừng nghĩ cứ nhà diện tích to, rộng là tốt. Nếu như nhà quá rộng mà số người lại ít thì hơi người sẽ không đủ, vẫn xảy ra hiện tượng lạnh lẽo, ảnh hưởng đến phần vận khí của người sống ở trong căn nhà đó. 

Mặc dù vậy bạn vẫn thích ở trong căn nhà như thế thì hãy thường xuyên mời những người bạn đến để gia tăng không khí và cho căn nhà thêm ấm cúng. Nếu nhà lúc nào cũng có sự náo nhiệt, người đông đúc thì chắc chắn sẽ đem lại nguồn vận khí tốt cho gia chủ.

Bởi vậy, tuỳ điều kiện của từng cá nhân nên thông thường chọn ngày tân gia vẫn được xem là điều không thể thiếu khi mừng nhà mới. 

Cách chọn thời gian tốt làm tân gia

Khá nhiều gia đình do không có đủ thời gian, hoặc vì lý do nào đó mà không thể xem ngày tốt làm tân gia hay thờ ơ với những ngày nhập trạch, ngày cất nóc nhà hoặc ngày đặt móng,…

Điều này đã vô hình chung dẫn tới khá nhiều điềm xấu dành cho cả nhà, có thể khiến cho gia chủ và gia đình gặp phải vận xui xẻo. 

Cách xem ngày tân gia tốt nhất

Cách xem ngày tốt để làm tân gia là lựa chọn ngày phù hợp với bổn mệnh, tuổi của gia chủ hoặc có thể tránh những ngày kỵ với độ tuổi của gia chủ. Gia chủ ở đây là các trường hợp người có quyền quyết định các công việc trong nhà, lớn tuổi nhất, thông thường sẽ là nam giới. 

Giờ tân gia chọn như thế nào?

Đặc biệt hơn nữa, chọn ngày tân gia tốt không được phạm thiên can địa chi, hơn nữa là những ngày kiêng kỵ. Về thời điểm để làm tân gia thì các cần nắm vững được các canh giờ theo thời gian như vòng sau đây:

Giờ tân gia chọn như thế nào
Giờ tân gia chọn như thế nào

Dần (3-5 giờ), Dậu (17-19 giờ), Thân (15-17 giờ), Tỵ (9-11 giờ), Thìn (7-9 giờ). Theo nhiều chuyên gia đây là 6 khung giờ hoàng đạo, nó phù hợp nhất cho việc tổ chức việc tân gia. 

Giờ tân gia có thể hoàn toàn sử dụng tuổi, năm sinh để xem và lựa chọn. Chẳng hạn như phía gia chủ nằm ở trong các tuổi như: Tý, Ngọ, Mão thì cần né giờ Dậu bởi vì đây là giờ xấu và tứ hành xung với tuổi tác của bạn.

Đối với việc xem ngày tốt để làm tân gia cũng rất quan trọng và không hề dễ dàng. Vì thế, các bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia đã có kiến thức về phong thuỷ nhằm lựa chọn được ngày giờ phù hợp nhất. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được tầm quan trọng của việc chọn ngày Tân gia thông qua bài viết này của vận chuyển Tài Phát. Nếu có nhu cầu chuyển đồ bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể được phục vụ sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *